Thursday, December 15, 2011

தமிழகத்தை ஆண்ட அரசர்கள் - காலப்பட்டியல்


முதலாம் பாண்டியப் பேரரசர்கள் /First pANTyA Kings

  • 590 -620 கடுங்கோன் / kaTugkOn 
  • 620 - 645 மாறவர்மன் அவனி சூளாமணி / mARavarman- avani cULAmaNi 
  • 645 - 670 அரிகேசரி பாராங்குசன் / arikEci pArAgkucan 
  • 700 - 730 கோச்சடையன் ரணதீரன் / kOccaTaiyan raNathIran 
  • 730 - 765 முதலாம் மாறவர்மன் இராஜசிம்மன் / mARavarman irAjacimman I 
  • 765 - 815 பராந்தக நெடுஞ்சடையன் / parAn-taka n-eTujcaTaiyan 
  • 815 - 835 முதலாம் வரகுணன் / varakuNan I 
  • 835 -862 சீமாற சீவல்லபன் / cImAra cIvallapan 
  • 862 - 880 இரண்டாம் வரகுணன் / varakuNan II 
  • 885 - 895 பராந்தக வீர நாராயணன் / parAn-taka vIra nArAyaNan 
  • 905 - 920 இரண்டாம் இராஜசிம்மன் / irAjacimman II 
  • .......... வீரபாண்டியன் / vIrapANTiyan
  • 1190 - 1216 சடையவர்மன் குலசேகரன் / caTaiyavarman kulacEkaran 
  • 1216 - 1238 முதலாம் மாறவர்மன் சுந்தரபாண்டியன் /mARavarman cuntarapANTiyan I 
  • 1238 - 1251 இரண்டாம் மாறவர்மன் சுந்தரபாண்டியன் / mARavarman cuntarapANTiyan II 
  • 1268 -1271 முதலாம் சடையவர்மன் சுந்தரபாண்டியன் / caTaiyavarman cuntarapANTiyan I
  • 1253 -1274 சடையவர்மன் வீரபாண்டியன் / cataiyavarman vIrapANTiyan 
  • 1268 - 1310 மாறவர்ம குலசேகர பாண்டியன் / mARavarma kulacEkara pANTiyan 

பிற்காலப் பல்லவர்கள் (Later pallavAs)

  • .......... மூன்றாம் சிம்மவர்மன் / cimmavarman III 
  • 575 - 610 சிம்ம விஷ்ணுவர்மன் / cimma vishnuvarman 
  • 610 - 630 முதலாம் மகேந்திரவர்மன் / makEntiravarman I 
  • 630 - 668 முதலாம் நரசிம்மவர்மன் / n-arasimmavarman I 
  • 668 - 669 இரண்டாம் மகேந்திரவர்மன் / n-arasimmavarman II 
  • 669 - 690 முதலாம் பரமேசுவரவர்மன் / paramEcuvaravarman I
  • 690 -728 இரண்டாம் நரசிம்மவர்மன் / n-aracimmavarman II 
  • 729 - 731 இரண்டாம் பரமேசுவரன் / paramEcuvaran II 
  • 731 - 796 இரண்டாம் நந்திவர்மன் / n-an-tivarman II
  • 796 - 846 நந்திவர்மன் / n-an-tivarman 
  • 846 - 869 மூன்றாம் நந்திவர்மன் / n-antivarman III
  • 869 - 913 நிருபதுங்கவர்மன் / nirupatugkavarman 
  • ......... அபராஜிதவர்மன் /aparAjitavarman 

சோழர் கால அரசர்கள் (cOzA kings )

  • 907 - 990 முதலாம் பராந்தக சோழன் /parAn-taka cOzan I 
  • 956 - 957 கண்டராதித்தன் / kaNTarAttitan 
  • 956 - 957 அரிஞ்சிய சோழன் / arijciya cOzan 
  • ....... உத்தம சோழன் / uttama cOzan 
  • ....... சுந்தர சோழன் / cuntara cOzan 
  • 985 - 1014 முதலாம் இராஜராஜன் / irAjarAjan I 
  • 1012 - 1044 முதலாம் இராஜேந்திரன் / irAjEntiran I 
  • 1070 - 1120 முதலாம் குலோத்துங்கன் / kulOttugkan I 
  • 1118 - 1132 விக்கிரம சோழன் / vikkirama cOzan 
  • 1133 - 1150 இரண்டாம் குலோத்துங்கன் / kulOttugkan II 
  • 1150 - 1163 இரண்டாம் இராஜராஜன் / irAjarAjan II 
  • 1163 - 1179 மூன்றாம் இராஜராஜன் / irAjarAjan III 
  • 1179 - 1216 மூன்றாம் குலோத்துங்கன் / kulOttugkan III 

முகமதிய அரசர்கள் (Mohammadan Kings)

  • 1296 -1315 அலாவுதீன் கில்ஜி -மாலிக்காபூர் / allAvutin kilji - mAlikkapUr 
  • 1317 - முபாரக்ஷா / குஸ்ருகான் / mupAarak shah - kusrukAN 
  • 1323 கியாசுதீன் துக்ளக் / kiyAcutIn tukLak 

மதுரை சுல்தானியர்கள் - 1338 - 1378 /Sultans of Madurai

  • . .. ஜலாலுதீன் அசன்ஷா / jalAlutIn acanshah
  • .... குத்புதீன் / kutputIn 
  • .... கியாஸ் உத்தீன் / kiyAs uttIn 
  • .... நசீர் உத்தீன் (1341 - 1356 ) / nacIr uttIn 
  • .... அடில்ஷா (1356 - 1361 ) / atilshah 
  • .... பக்ருதீன் முபாரக் ஷா (1361 -1370) / pakrutIn mupArak shah 
  • ... அலாவுதீன் சிக்கந்தர் (1370 - 1377 ) / alavutIn cikkantar 

விஜய நகர அரசர்கள் 1336 - 1565 / Vijayanakar Kings

  • ... சங்கம வமிசம் (1336 - 1672) / canka vamsan /dynasty
  • ஏகாம்பர நாதர் (1321 -1339) / EkAmpara nAtar 
  • ஹரிஹரர், புக்கர் / harihara pukkar 
  • ... சாஜவ வமிசம் (1485 - 1505) / cAjava vamsam /dynasty 
  • .... துளுவ வமிசம் (1505 - 1615) / tuLuva vamsam /dynasty 
  • ... அரவீடு வமிசம் (1565 - 1672 ) / aravITu vamsam /dynasty 

மதுரை நாயக்கர்கள் / n-Ayakkars of Madurai

  • ...... நாமக நாயக்கர் /n-Amaka n-Ayakkar 
  • 1529 -1564 விஸ்வநாத நாயக்கர் / visvan-Ata n-Ayakkar
  • 1564 - 1572 முதலாம் கிருஷ்ணப்ப நாயக்கர் / krishNappa n-Ayakkar I 
  • 1572 - 1595 வீரப்ப நாயக்கர் / vIrappa n-Ayakkar 
  • 1595 - 1601 இரண்டாம் கிருஷ்ணப்ப நாயக்கர் / krishNappa n-Ayakkar II
  • 1601 - 1609 முத்து கிருஷ்ணப்ப நாயக்கர் / mutu krishNappa n-Ayakkar 
  • 1609 - 1623 முத்து வீரப்ப நாயக்கர் / mutu vIrappa n-Ayakkar 
  • 1623 - 1659 திருமலை நாயக்கர் / tirumalai n-Ayakkar 
  • 1659 இரண்டாம் முத்துவீரப்ப நாயக்கர் / mutu vIrappa n-Ayakkar II 
  • 1659 - 1682 சொக்கநாத நாயக்கர் / cokkanAta n-Ayakkar 
  • 1682 - 1689 மூன்றாம் முத்து வீரப்ப நாயக்கர் / mutu vIrappa n-Ayakkar III 
  • 1689 - 1706 இராணி மங்கம்மாள் / irANi magkammAL 
  • 1706 - 1732 விஜயரங்க சொக்கநாத நாயக்கர் / vijayaragka cokkan-Ata n-Ayakkar 

தஞ்சை நாயக்கர்கள் /n-Ayakkars of Tanjore

  • 1532 - 1560 செவ்வப்ப நாயக்கர் / cevvappa n-Ayakkar 
  • 1560 - 1600 அச்சுதப்ப நாயக்கர் / accutappa n-Ayakkar 
  • 1600 - 1632 இரகுநாத நாயக்கர் / irakun-Ata n-Ayakkar 
  • 1633 - 1673 விஜயராகவ நாயக்கர் / vijayarAkava n-Ayakkar 

செஞ்சி நாயக்கர்கள் / n-Ayakkars of cejci

  • 1526 - 1541 வையப்ப நாயக்கர் / vaiyappa n-Ayakkar 
  • 1541 - 1544 பெத்த கிருஷ்ணப்ப நாயக்கர் / petta krishNappa n-Ayakkar 
  • 1541 - 1567 சூரப்ப நாயக்கர் / cUrappa n-Ayakkar 
  • 1567 - 1575 முதலாம் கிருஷ்ணப்ப நாயக்கர் / krishNappa n-Ayakkar I 
  • 1580 -1593 வையப்ப கிருஷ்ணப்ப கொண்டம நாயக்கர் / vaiyappa krishNappa koNTama n-Ayakakr 
  • ...... இரண்டாம் கிருஷ்ணப்ப நாயக்கர் / krishNappa n-Ayakkar II 

இராமநாதபுரம் சேதுபதிகள் / cEtupatis of irAmanAtapuram

  • 1605 - 1622 சடைக்கத் தேவர் / caTaikkat tEvar 
  • 1622 - 1636 கூத்தன் சேதுபதி / cuttan cEtupati 
  • 1636 - 1645 இரண்டாம் சடைக்கத் தேவர் / caTaikkat tEvar II 
  • 1645 - 1670 இரகுநாத சேதுபதி / irakun-Ata cEtupati 
  • .... சூரியத் தேவர், அந்தணத் தேவர் / cUriyat tEvar, an-taNat tEvar 
  • .... இரகுநாதத் தேவர் (கிழவன் சேதுபதி ) / irakunAtat tEvar - kizavan cEtupati 
  • 1700 - 1720 விஜயரகுநாத சேதுபதி / vijayarakunAta cEtupati 
  • .... பவானி சங்கரத் தேவர் சேதுபதி / pavAni cankarat tEvar cEtupati 
  • 1720 - 1803 கட்டப்ப தேவர் / kaTTappa tEvar,
  • சிவகுமார முத்து / civakumAra mutu,
  • விஜய ரகுநாதத் தேவர் / vijaya rakunAtat tEvar 
  • ... ரஞ்சத் தேவர் / rajcat tEvar , செல்லத் தேவர் / cellat tEvar , 
  • முத்து ராமலிங்கத் தேவர் /mutu irAmaligkat tEvar,
  • .... மங்களேசுவர நாச்சியார், அண்ணாசாமித் தேவர்

தஞ்சை மராட்டியர்கள் / marAttiyars of Tanjore

  • 1675 - 1684 வெங்கோஜி / vegkOji 
  • 1694 -1712 ஷாஜி /shAji 
  • 1712 - 1728 சரபோஜி /carapOji 
  • 1728 - 1736 துக்கோஜி / tukkOji 
  • 1737 பாபா சாகேப் / pApa cAkEp, காட்டு ராஜா (ஷாஜி) / kATTu rAjA cAji
  • 1738 சையாஜி / caiyAji 
  • 1739 - 1763 பிரதாப் சிங் / pratAp cig 
  • 1763 - 1787 துளஜாஜி / tuLajaji 
  • 1787 - 1798 அமர்சிங் / amarcig 
  • 1798 - 1833 இரண்டாம் சரபோஜி / carpOji II 
  • 1833 - 1855 சிவாஜி /civAji 

புதுக்கோட்டை தொண்டைமான்கள் / toNTaimAns of putukkOTTai

  • 1730 - 1769 விஜய ரகுநாத தொண்டைமான் / vijaya rakunAtat toNTaimAn 
  • 1769 - 1789 ராய ரகுநாதத் தொண்டைமான் / rAya rakunAtat toNTaimAn 
  • 1807 - 1825 ராஜ விஜய ரகுநாத ராயத் தொண்டைமான் / rAja vijaya rakun-Ata rAyat toNTaimAn 
  • 1825 - 1839 ராஜா ரகுநாத தொண்டைமான் பகதூர் / rAjA rakunAta toNTaimAn pakatUr 
  • 1839 - 1886 ராஜா ராமச்சந்திரத் தொண்டைமான் பகதூர் / rAja ramaccantira toNTaimAn pakatUr 
  • 1886 - 1928 மார்த்தாண்ட பைரவத் தொண்¨டாமன் பகதூர் / mArttANTa pairavat toNTaimAn pakatUr 
  • 1928 - 1948 ராஜா ராஜகோபாலத் தொண்டைமான் / rAja rAjakOpAlat toNTaimAn 

No comments:

Post a Comment